GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Văn Mỹ -Hoàng Văn Thụ - Chương Mỹ -Hà Nội

Email:  c2-luongmy@chhuongmy.edu.vn

        Điện thoại: 0987198818          

 

 

Trường THCS Lương Mỹ  có tiền thân là trường cấp 1,2 nông trường Lương Mỹ, Trường được thành lập năm  vào năm 1976. Năm 1992, theo quyết định của Bô Giáo dục, trường cấp 1,2 Nông trường Lương Mỹ được  tách riêng thành hai trường là trường THCS và Tiểu học.

Trải qua 26 năm phát triển và trường thành, từ những năm đầu thành lập, trường chỉ có 5 lớp với 196 học sinh  với biết bao thiếu thốn khó khăn về cơ sở vật chất, đến nay trường đã có 567 học sinh với 13 lớp, cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên trường sạch, xanh và đẹp , đó là môi trường sư phạm lý tưởng để dạy và học phục vụ cho sự nghiệp Giáo dục trong thời kì mới.

Về  cơ cấu tổ chức nhà trường :  Năm học 2020-2021nhà trường có 14 lớp với 606 học sinh, bình quân mỗi lớp học có 44  học sinh. Trường có 2 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng với 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hàng năm đều tổ chức các chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; Có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ và đạt được các chỉ tiêu đề ra; Có đủ các loại hồ sơ, quản lý sử dụng theo đúng quy định của điều lệ trường trung học. Có các hội đồng và ban đại diện CMHS, có chi bộ Đảng và các đoàn thể, chi bộ nhà trường có 17 đảng viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu: Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn và các tổ chức khác hằng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Về cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên : Trường có 01 hiệu trưởng, 01 phó hiệu trưởng, cả 02 đồng chí đều đạt chuẩn quy định. Quá trình lãnh đạo, quản lý đã thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, luôn chủ động, năng động, sáng tạo, bám trường, bám lớp, chịu khó học hỏi được cấp quản lý giáo dục trực tiếp xếp loại tốt, hàng năm đều đạt danh hiệu CSTĐ và LĐTT cấp huyện.

Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn, hơn 90% là GV dạy giỏi cấp trường, 70% là GV dạy giỏi cấp huyện và có nhiều các thầy giáo cô giáo đạt giải nhất, nhì cấp huyện. Trong số cán bộ, giáo viên, nhân viên hàng năm đều xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; nhiều đồng chí đạt chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp huyện, giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT trong giảng dạy được giáo viên nhà trường vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong các tiết dạy, đem lại sự hứng thú học tập và nâng cao chất lượng học tập của nhà trường.

Phong trào viết SKKN được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hưởng ứng, hàng năm đều có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia, nhiều SKKN được xếp loại A cấp huyện và cấp sở.

 

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị: Trường có khuôn viên riêng biệt có tường rào bao quanh, với diện tích của trường là 5700m­, bình quân 10m2/học sinh. Cơ cấu các khối trong trường được bố trí hợp lý, khoa học, sạch sẽ và thoáng mát. Trong đó, có 13 phòng học văn hóa và các phòng học bộ môn gồm: Phòng vật lý, hoá học, sinh học, phòng tin học, phòng học ngoại ngữ với đầy đủ phương tiện và đồ dùng thí nghiệm theo tiêu chuẩn . Có thư viện được công nhận thư viện đạt chuẩn. Nhà trường có phòng truyền thống ,đây là một công trình văn hóa kết tinh trí tuệ và tình cảm sâu sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh với các thế hệ đi trước .Bên cạnh đó còn có nhà giáo dục thể chất, sân luyện tập thể dục thể thao, có khu vườn hoa, toàn bộ khu sân chơi, sân trường đã được bê tông hoá. Ngoài ra nhà trường có đủ các phòng làm việc cho các tổ chức, các tổ chuyên môn, đoàn thể và có đủ trang thiết bị theo quy định. Đặc biệt bằng khả năng và ý thức tự học, để hưởng ứng phong trào thi đua ứng dụng CNTT, nhà trường đã xây dựng và lắp đặt mạng internet kết nối tới toàn bộ các phòng học bộ môn, các phòng ban, thư viên của nhà trường phục vụ cho công tác truy cập thông tin phục vụ cho học tập và giảng dạy của thầy và trò nhà trường, giúp cho công tác quản lý và giáo dục có hiệu quả.

Về quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội: Nhà trường đã tích cực tham mưu cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương về công tác giáo dục. Có nhiều hình thức huy động, vận động các lực lượng xã hội tham gia vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội. Trong suốt những năm qua không có học sinh vi phạm kỷ luật nhà trường, không có tai tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường, các em học sinh đều chăm ngoan học giỏi

 Được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên  ùng với sự lỗ lực và cố gắng phấn đấu không ngừng của tập thể CBGV, NV và học sinh nhà trường, ngày 03 tháng 01 năm 2018, trường THCS Lương Mỹ vinh dự chính thức được UBND Thành phố Hà Nội ký Quyết định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.